ว้าว เทคนิคลดน้ำหนัก สำหรับคนขี้เกียจ นี่ถ้าง่ายขนาดนี้คนผอมคงเต็มเมือง

อยากลดน้ำหนัก แต่ก็ยังอยากกินๆ นอนๆ ขี้เกียจออกกำลังกายกันใช่มั้ย? บอกเลยว่าแค่เปลี่ยนวิถีชีวิตประจำวันนิดหน่อยก็ช่วยได้นะ

ชาเขียวช่วยได้

เพราะชาเขียวขึ้นชื่อเรื่องสร้างสมดุลให้ร่างกาย ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ยิ่งมีเวลาออกกำลังกายด้วยยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลย นี่แหละคือเหตุผลที่ทำไมใคร ๆ ก็ตกหลุมรักของกินที่มีชาเขียวเป็นส่วนประกอบ ไม่ว่าจะเป็นไอติม ลูกอม ขนม เราแนะนำให้สาว ๆ จิบชาเขียวเบา ๆ (ร้อนได้จะดีนะจ้ะ) จะช่วยเพิ่มพลัง ให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น

กินช้าๆ
เพราะร่างกายจะใช้เวลาประมาณ 20 นาที สมองถึงจะรู้ว่าเราอิ่มแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าเรากินช้าลง คำเล็กลง ก็จะทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้น ทั้งที่กินน้อยลง ยิ่งดื่มน้ำก่อนกินก็ยิ่งอิ่มไวนะบอกเลย

ดื่มน้ำก่อนกิน
ดื่มน้ำก่อนกินข้าว ใครจะรู้ว่าช่วยเรื่องน้ำหนัก! วิธีนี้ง่ายมาก แค่ดื่มน้ำประมาณ 1-2 แก้วก่อนกินข้าว จะช่วยให้เรารู้สึกหิวน้อยลง เพราะปกติถ้าร่างกายเราขาดน้ำ ร่างกายก็จะส่งสัญญาณไปที่สมอง ทำให้เรารู้สึกหิว แต่ถ้าดื่มน้ำไปก่อน เราก็จะกินข้าวได้น้อยลงไง

เลือกกินให้ดี
ใครว่าจะลดน้ำหนักแล้วต้องอดอาหาร บอกเลยว่าไม่จริง! ที่ต้องทำคือแค่เปลี่ยนพฤติกรรมการกินนิดหน่อย เช่น แทนที่จะกินโดนัท เค้ก บิงซูราดนมเยอะๆ ก็เปลี่ยนมาเป็นผลไม้แทน ช่วงแรกอาจไม่ชิน แต่บอกเลยว่ากินไปเรื่อย ๆ อาจจะกลายเป็นคนติดผลไม้ก็ได้ใครจะรู้ หรือถ้าอยากกินขนมจริง ๆ ลองเปลี่ยนเป็นกราโนล่าก็ยังได้

ลดขนาดจานข้าว
เราเคยได้ยินผลวิจัยบอกมาว่าแค่เราลดขนาดจานอาหารให้เล็กลง จะทำให้เราไม่รู้สึกว่าได้กินน้อยลง ถึงปริมาณอาหารที่กินเข้าไปจะน้อยลง จะได้ไม่ต้องเผลอกินจนเยอะเกินไป แต่วิธีนี้จะจบลงทันทีถ้าสาว ๆ แอบหนีไปกินบุฟเฟ่ต์ ถึงจะลดขนาดจาน แต่ถ้าใจไม่แข็งพอยังไงก็จบนะ

ใช้ขาเยอะๆ เดินสิเดิน
ขาเป็นส่วนที่มีกล้ามเนื้อแข็งแรงที่สุด แต่บางทีก็อาจเป็นส่วนที่สาว ๆ หลายคนกังวลที่สุด เพราะลดยังไงก็ไม่ลงสักทีอ่ะเนอะ ฮ่าๆ ถ้ารู้ตัวว่าไม่มีเวลา คิวแน่นยิ่งกว่าดาราก็ต้องกดสูตรกันหน่อย! บอกเลยว่าง่ายนิดเดียว แค่ปรับชีวิตประจำวันนิดหน่อย ขยับขามากขึ้น เช่น แทนที่จะขึ้นลิฟต์ ก็ลองเปลี่ยนเป็นขึ้นบันไดแทน (อาจเริ่มจากจำนวนขั้นน้อยๆก่อนก็ได้นะ) หรือเดินออกไปเปลี่ยนบรรยากาศจากโต๊ะทำงานบ้างสัก 10-15 นาที นอกจากจะได้ขยับขาเพิ่มขึ้นแล้ว ยังรู้สึกผ่อนคลาย ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ด้วย

เริ่มตอนเช้าด้วยอาหารที่มีโปรตีน
อย่างที่รู้กันดีว่า นม ไข่ ถั่ว คืออาหารสุดเบสิคที่ควรกินตอนเช้า อาจฟังดูธรรมดาจนเราข้าม ๆ มันไป แต่ความจริงแล้วถือเป็นอาหารที่ทั้งหากินง่าย แล้วก็ไม่แพงด้วย หรือใครรักสุขภาพ เข้าฟิตเนสแล้วจะกินอกไก่ก็ว่ากันไป ได้เหมือนกันค่ะ 😉 ประเด็นคือโปรตีนจะช่วยเสริมสร้างพลัง และทำให้เรารู้สึกกระฉับกระเฉงมากขึ้น แถมยังช่วยลดอาการอยากกินขนมจุกจิกของผู้หญิงอย่างเราได้ดีเลยแหละ

loading...