โมเมนต์หวาน เปิดภาพหาดูยากผบ.หน่วยซีลสวมกอดภริยา ก่อนพูดประโยคสุดซึ้งขอบคุณโชคชะตานำรู้จักคนใจเพชร (คลิป)

เฟซบุ๊ก “Wassana Nanuam” วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหาร ได้เผยแพร่ภาพหญิงสาวสวมเสื้อและหมวกสีกรมท่า นั่งอยู่ภายในรถตู้กำลังยกมือไหว้ยิ้มแย้มต้อนรับ ทราบชื่อคือคุณเอื้อย หรือศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภรรยาของ พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเพจเฟซบุ๊ก Thai Navy Seal อีกด้วย โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า…

ลุย แค่ไหน ไม่ต้อง บอก!! “ภริยา ผบ.ซีล” สุดลุย ทำข่าวเอง ตั้งแต่ถ้ำหลวง จน อู่ตะเภา
แถมทำเพจ Thai Navy Seal อินเตอร์สุดๆ โพสต์ ทั้งไทย-อังกฤษ ลุยมาแล้ว ทั่วโลก ทั้ง Everest, Antarctica…..แล้วมาลุยภารกิจถ้ำหลวง เคียงข้าง “บิ๊กน้อย”พลเรือตรีอาภากร ผบ.หน่วยซีล ตลอด จนจบภารกิจ

“คุณเอื้อย” ศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภริยา ผบ.หน่วยซีล ที่ พลเรือตรีอาภากร ยกให้เป็น ผบ.ตัวจริง…ของผม ”คุณเอื้อย” ศศิวิมล กลับมาพร้อม บิ๊กน้อย และ 127 ซีล หลัง ไปลุยภารกิจ ถ้ำหลวง มาด้วยกัน แต่ก็ทำหน้าที่นักข่าว ในการถ่ายภาพทำข่าว ด้วย และ แบบว่า แต่งตัวลุยๆ แบบหน่วยซีล

คุณเอื้อย เล่าว่า ไปช่วยงานในถ้ำหลวง ตลอด แต่ ออกมานอน ข้างนอก ไม่ได้นอนในถ้ำ บิ๊กน้อย บอกนักข่าว ตรงๆเลยว่า ปกติ ทุกคนต้องฟังผมหมด ผมสั่งได้ มีแต่คนกลัวผม แต่คนนี้ไม่กลัวผม. ผมตัองฟัง เขา เพราะเขามีประสบการณ์มากไปลุยยอดเขา เอฟเวอร์เรสท์ และทวีปแอนตาร์กติกา มาแล้ว..และช่วยประสานงานนาชาติให้ และเป็นกำลังใจสำคัญ ให้ผม เคียงข้างผมตลอด พร้อมกล่าว “ขอบคุณเอื้อย” ต่อหน้าสื่อ

ทั้งนี้ คุณเอื้อย เป็น ผู้อยู่เบื้องหลีง เพจThai Navy Seal โดยเป็น แอดมินเพจ ในภารกิจ ถ้ำหลวงเอง จนวันนี้ มีคนตาม เกือบ2 ล้านคน แต่ คุณเอื้อย ไม่ขอพูดเรื่อง การเป็น Admin เพจ Thai Navy Seal. แต่ยอมรับว่า เป็นคนดูแลเพจ ที่ตอนนี้ เป็นการโพสต์ ทั้ง ไทยและอังกฤษ ที่ คุณเอื้อย เขียนเอง เพราะปกติ ก็เป็นเหมือนนักข่าว ที่ทำรายการท่องเที่ยวธรรมชาติ On the World ทาง ททบ.5

ล่าสุด คุณ ศศิวิมล อยู่คงแก้ว ภริยา ผบ.หน่วยซีล ได้โพสต์เรื่องราวสุดซึ้งหลังจากที่จบภารกิจกลับจากถ้ำหลวง โดยได้ระบุว่า “หารอยยิ้มแบบนี้จาก ผบ นสร. ไม่พบเลยในช่วงเวลาที่อยู่บริเวณถ้ำหลวง เพราะเขาห่วงทั้งเด็กๆ และลูกน้อง คนที่เคยเข้าไปในถ้ำนี้จะรู้ดีว่า งานนี้ยากเพียงใด แต่ไม่มีใครเอ่ยปากถอย มีเหตุการณ์มากมายที่นำเราเข้าสู่สถานการณ์ต่างๆ ตั้งแต่ชั่วโมงแรกที่เข้าไปยืนที่โถง 3 ผบ.นสร. เริ่มหน้าดำ แววตามีกังวลมากขึ้นๆ แต่ไม่เคยมีสักวันที่เขาจะบ่นว่าเหนื่อย

คลิป

ขอบคุณ Wassana Nanuam / Sasivimon Youkongkaew / คาเธ่ย์ หมี