แห่กลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าสู่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เริ่มแน่น คาดค่ำนี้คับคั่ง

แห่กลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าสู่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เริ่มแน่น คาดค่ำนี้คับคั่ง

ใกล้วันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ได้มีประชาชนเดินทางไปล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัดในช่วงเย็นหลังเลิกงานวันสุดท้ายของปี 2561…

โดยเส้นทางมุ่งสู่อีสานมีรถหนาแน่นมากขึ้นสำหรับเส้นทางเลี่ยงเมืองถนน 122 พบมีปริมาณเพิ่มขึ้นตั้งแต่เช้า แต่ไม่ติดขัดสามารถใช้ความเร็วได้เป็นปกติขณะที่เส้นทางมุ่งหน้าภาคอีสาน…

พบว่าการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่าน จ.นครราชสีมามีปริมาณรถหนาแน่นจนเต็มพื้นที่ถนนในหลายจุด โดยเฉพาะทางขึ้นเขาตั้งแต่ อ.หมวกเหล็ก จ.สระบุรี ต่อเนื่องมาจนถึงตำบลกลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา**

รถยนต์เคลื่อนตัวได้ช้า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษเป็นระยะทางยาว 12 กิโลเมตร เพื่อระบายรถจำนวนมากเนื่องจากศูนย์วิทยุ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

ได้รายงานว่ามีปริมาณรถจำนวนมากกำลังมุ่งหน้าไปยังภาคอีสานให้พร้อมรับมือและขอให้เร่งระบายรถอย่างเร่งด่วนโดยเฉพาะปัญหารถเฉี่ยวชนท้ายให้เคลียร์ให้เร็วที่สุด**

และต่อเนื่องมายังตำบลหนองสาหร่าย-ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้วเจ้าหน้าที่เปิดช่องทางพิเศษระยะทางกว่า 3 กม. กม. 86-89 ในช่วงแรก และเตรียมเปิดเพิ่มเติมเป็นกว่า 10 กม.เช่นเดียวกัน*

เนื่องจากมีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ขณะที่ถนนมิตรภาพช่วงบายพาสเลี่ยงเมืองนครราชสีมา-ขอนแก่น มีปริมาณรถหนาแน่นติดขัดอย่างหนักรถต้องชะลอตัวสลับกับหยุดนิ่ง..เนื่องจากรถที่มาจากถนน 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา**

มาบรรจบกับปริมาณรถจำนวนมากจากถนนมิตรภาพ บริเวณทางต่างระดับสามแยกปักธงชัย ทำให้ปริมาณรถสะสมติดขัดยาว 2-3 กม.ประกอบกับช่องทางมีการก่อสร้างมอเตอร์เวย์และรถแวะเข้าปั๊ม..

ทำให้ปริมาณรถติดขัดต่อเนื่องไปยังพื้นที่ตำบลจอหอ-บ้านหนองกระดังงา…

อย่างไรก็ตามได้มีการเปิดช่องจราจรพิเศษ ระยะทาง 10 กม. ตั้งแต่บ้านหนองกระดังงา-บ้านโพธิ์ เพื่อระบายรถรอรับปริมาณรถอีกครั้งโดยบริเวณตามแยกสัญญาณไฟจราจรในเขตชุมชน มีปริมาณรถยนต์สะสมมากเช่นเดียวกัน..

ซึ่งคาดว่าในช่วงบ่ายและค่ำ สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพจะหนาแน่นมากขึ้น เนื่องจากเป็นวันทำงานวันสุดท้ายของปีนี้ ก่อนจะหยุดยาวเทศกาลปีใหม่…

ยังไงก็ขอให้เกินทางถึงบ้านปลอดภัยกันทุกท่านทุกคน มีน้ำใจให้เพื่อนร่วมทาง เพื่อเอื้อเฟื้อกันและกัน

แบ่งปัน