ถ้าเป็นแบบนี้ใครล่ะจะไม่ตกใจ #ต้นไม้ยักษ์ ล้มทับบ้านพังทั้งหลัง ยายวัย 74 รอดปาฏิหาริย์แค่หัวโน > เชื่อมือปริศนาผลักให้หลบโชว์เหรียญข้าวหลามตัดกรมหลวงชุมพร

ปาฏิหาริย์เหรียญกรมหลวงชุมพรฯหลวงปู่ทิม มีอยู่จริงเกิดขึ้นแล้วที่ระยอง เชื่อปาฏิหาริย์ เหรียญกรมหลวงชุมพรฯหลวงปู่ทิม ยายรอดตายหวุดหวิดหลังต้นไม้ขนาด 3 คนโอบล้มทับบ้าน เผยนาทีระทึกขณะนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน ต้นไม้ใหญ่สูงประมาณ 15 ม. ล้มทับลงมากลางบ้านตรงหน้าเสียงดังสนั่นหวั่นไหวบ้านพังยับ แต่แค่หัวโนชาวบ้านฮือฮาสุดเหลือเชื่อ รอดตายเพราะบารมีเหรียญข้าวหลามตัดกรมหลวงชุมพรฯหลวงปู่ทิมปลุกเสก บางรายถึงกับขอเช่าไปบูชา พร้อมวอนหน่วยงานรัฐช่วยเหลือด่วนเพราะไม่กล้าตัดไม้ออกเองกลัวผิดกฎหมาย ยังไร้ที่อยู่ต้องไปนอนเพิงพักในสวนยางพาราแทน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 55/2 ม.4 ต.สำนักทอง อ.เมือง จ.ระยอง หลังชาวบ้านร่ำลือถึงปาฏิหาริย์เกี่ยวกับผู้รอดชีวิตอย่างแคล้วคลาด หลังต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านจนพังยับ แต่คนในบ้านกลับปลอดภัยไร้บาดแผล แต่บ้านพังเสียหายยับเมื่อเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าวซึ่งอยู่ติดกับถนนสาย ระยอง-สำนักทอง เมื่อมองเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ก็ถึงกับตะลึงกับภาพที่ปรากฏ เป็นภาพต้นไม้ขนาด 3 คนโอบ สูงประมาณ 15 เมตร ล้มทับแบบถอนรากถอนโคน ทับกลางบ้านจนพังยับ หลังคาแตกละเอียด กำแพงบ้านที่ก่อด้วยปูนแตกละเอียด จนมองไม่เห็นเค้าเดิมของตัวบ้าน

จากการสอบถามนางประยุทธ ทูลกลาง อายุ 74 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้เปิดเผยด้วยสีหน้าและน้ำเสียงที่ยังตกตะลึงไม่หาย ว่าช่วงเกิดเหตุเมื่อช่วงหัวค่ำวันก่อน ตนเองกำลังนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้านเป็นจังหวะที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่จู่ๆก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อมีเสียงดังคล้ายกับเสียงไม้แตก แล้วก็แทบช็อกเมื่อต้นไม้ขนาด 3 คนโอบอายุกว่าร้อยปี ได้โค่นล้มลงมาตรงที่ตนนั่งดูทีวีพอดี เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทั้งผนังปูนหลังคาพังแตกละเอียดหล่นกระจายลงมาทั่วบ้าน ซึ่งตนเองถึงกับตะลึงทำอะไรไม่ถูก นั่งตัวเกร็งอยู่กับพื้นบ้าน จนกระทั่งบุตรชายที่อยู่ข้างบ้านรีบวิ่งเข้ามาและเรียกตนพร้อมกับอุ้มตนออกจากตัวบ้านทันที เมื่อตรวจตามร่างกายก็ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย พบว่าแค่หัวโนเพราะล้มลงกระแทกกับพื้นและก็ไม่เป็นไรมาก

นางประยุทธ ได้เปิดเผยต่ออีกว่า ตนเองเชื่อว่ารอดตายเพราะบารมีของเหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เป็นเหรียญรูปทรงข้าวหลามตัด ด้านหน้าเป็นรูปกรมหลวงชุมพรฯ ครึ่งตัวด้านหลังเป็นรูปนารายณ์ทรงม้ายืนแผลงศร สร้างเมื่อปี พ.ศ.2518 ปลุกเสกโดย หลวงปู่ทิมอิสริโก วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ที่นำมาบูชาห้อยคอประมาณหนึ่งปีแล้ว ในช่วงเกิดเหตุตนเองกำลังนั่งดูทีวีแต่เมื่อได้ยินเสียงต้นไม้ลั่นดังเปรี๊ยะก็เหมือนมีคนมามาผลักตนจนล้มลงและก็เป็นจังหวะที่ต้นไม้ล้มลงตรงหน้าพอดี จึงเชื่อว่ารอดตายเพราะบารมีของเหรียญกรมหลวงชุมพรฯเหรียญนี้อย่างแน่นอน

ด้านนายประมวล บุญประเสริฐ อายุ 40 ปี บุตรชายของนางประยุทธ ผู้รอดตายปาฏิหาริย์ เปิดเผยว่า ตนเองก็เชื่อว่ามารดารอดชีวิตเพราะความศักดิ์สิทธิ์ของเหรียญกรมหลวงชุมพร เพราะดูจากต้นไม้ที่ล้มทับแล้วไม่น่าจะเหลือรอด สำหรับต้นไม้ที่ล้มทับบ้านมีชื่อว่า ต้นกะโหลกหัวผี ชื่อที่คนพื้นถิ่นเรียกกันมาแต่โบราณ เป็นต้นไม้ตระกูลเดียวกับต้นสำรอง ลูกจะคล้ายกันนิยมนำมาแช่น้ำแล้วต้มดื่มเพื่อลดอาการร้อนใน ต้นไม้ต้นนี้อายุประมาณร้อยปี สาเหตุที่ล้มแบบถอนรากถอนโคนน่าจะเกิดจากรากแก้วเกิดเน่าจนไม่มีรากยึด ประกอบกับฝนตกลงมาหลายวันจึงทำให้พื้นดินชุ่มน้ำต้นไม้จึงล้มลงในช่วงที่ลมพัดแรงพอดี หลังจากที่ต้นไม้ล้มทับบ้านจนพังครอบครัวลำบากมาก ทีวี ตู้เย็น ข้าวของเครื่องใช้พังเสียหายหมด ไม่สามารถพักอาศัยได้จนต้องไปขอนอนในเพิงพักภายในสวนยางพาราของญาติแทน จะตัดก็ไม่กล้าตัดเพราะกลัวว่าจะผิดกฎหมาย เพราะต้นไม้ดังกล่าวอยู่ในเขตถนน จึงขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดูแลโดยเร็วเพราะไม่มีที่อยู่อาศัย และ ไม่มีทุนทรัพย์มาดำเนินการด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างแห่มาขอดูเหรียญกรมหลวงชุมพรฯของนางประยุทธ กันจำนวนมาก บางรายก็มาขอเช่าต่อไปบูชาเพราะเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่นางประยุทธไม่ยอมปล่อยให้เช่า บอกว่าจะขอบูขาห้อยคอไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่ เพราะเชื่อในความเข้มขลังที่ทำให้รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ในครั้งนี้

ขอบคุณที่มาhotnew69

แบ่งปัน