จิตใจทำด้วยอะไรกันเนีย ศึกสายเลือด!! “กะเทยโหด” คว้าปืนยิงหัว หลานในไส้ วัย 18 ดับอนาถ ก่อนถูกจับได้ เปิดปากเล่าชนวนเหตุ ยั้งใจไม่อยู่จริงๆ!!! (ชมภาพ)

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 18 ก.ค. 60 พ.ต.อ. เอนก ศรีกิจรัตน์ ผกก.สภ.วังตะเฆ่ สั่งระดมกำลังเร่งออกติดตามไล่ล่า จับกุมตัว นายธนิต หรือยัน หมั่นการ อายุ 30 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 345 หมู่ที่ 13 ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ หลังก่อเหตุยิงหลานชายตัวเองวัย 18 ปี เสียชีวิตคาบ้านพักภายในหมู่บ้าน เมื่อช่วงสายของวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยชุดตำรวจสายตรวจตำบลห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว ได้รับแจ้งจากนายถวิล หมั่นการ ชาวบ้านห้วยแย้ฯ ที่แจ้งว่ามีเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงกันในหมู่บ้านคุ้มซับสะเลเต หมู่บ้านห้วยยางดี หมู่ 5 ต.ห้วยแย้

ซึ่งผู้ก่อเหตุ คือนายธนิต หรือยัน หมั่นการ อายุ 30 ปี (เป็นสาวประเภท2) มีศักดิ์เป็นอาของผู้ตาย ได้ลงมือใช้อาวุธปืนสั้น ยิงใส่นายอัครเดช หมั่นการ หรือ ต้น อายุ 18 ปี หลานชาย อยู่บ้านเลขที่ 565 ม.13 ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บริเวณศีรษะ และทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมาระหว่างการช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล
ทางด้านเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.วังตะเฆ่ สั่งระดมกำลังจนท.ออกติดตามตัวอากะเทยปืนโหดฆ่าหลานตัวเองมาต่อเนื่องตั้งแต่วานนี้ และล่าสุดวันนี้เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามได้พบตัวนายธนิต กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์หลบออกมาตามถนนในหมู่บ้าน จึงเร่งติดตามพร้อมเข้าแสดงตัวจับกุมนายธนิต ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าหลานตัวเองรายนี้เอาไว้ได้ ก่อนที่จะนำตัวมาสอบสวนและนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันเดียวกัน และได้ทำการตรวจค้นตัวนายธนิต พบอาวุธปืนพกสั้นขนาด.38 ไม่มีใบอนุญาต อยู่ที่เอวด้านหน้าของนายธนิต และจากการตรวจสอบอาวุธปืนที่พบยังมีปลอกกระสุนปืน จำนวน 1 ปลอก ติดอยู่ภายในที่ลูกโม่ปืนสั้นดังกล่าวด้วย

จากการสอบสวนนายธนิต รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนและหลานได้นั่งกินเหล้าและเล่นกีตาร์อยู่ด้วยกันขณะเดียวกันนายอัครเดช หมั่นการ วัย 18 ปี หลานชาย ได้ไปหยิบเอาโทรศัพท์ของตนเอง มาใช้โดยไม่ได้บอกกล่าวและลบข้อมูลในโทรศัพท์หายไปหมด จากนั้นก็ได้มีการทะเลาะกัน ผู้ตายได้ใช้วาจาไม่สุภาพท้าทายตน ตนจึงได้วิ่งไปหยิบปืนบนบ้านเพื่อจะมาขู่แต่โดนผู้ตายได้นำไม้ท่อนฟืนความยาวประมาณ 1 เมตร วิ่งเขามาตีตนเองที่ต้นแขนและมือ ตนจึงหลบและได้ยิงสวนไป1นัด
ซึ่งที่ผ่านมาผู้ตายเอง เป็นคนที่ชอบก่อกวนตนเองที่มีศักดิ์เป็นอามาตลอดบ่อยครั้ง และไม่เคยให้เกียรติหรือแสดงความเคารพผู้ใหญ่ที่เป็นถึงน้องของพ่อผู้ตายเลย ตนจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืน ยิงใส่ผู้ตายครั้งนี้ ไปจำนวน 1 นัด เพื่อสั่งสอนแต่กระสุนได้เข้าที่บริเวณคิ้วด้านขวาทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ในขณะนำส่งรพ.

โดยนายธนิตให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา คือ ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ และไม่มีเหตุอันควร ก่อนที่จะถูกควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุเคยก่อคดีฆ่าปาดคอเพื่อนสนิทมาแล้วและพึ่งจะพ้นโทษออกมาได้เพียง2ปีเศษก็มาก็เหตุซ้ำอีกครั้ง

ผู้เสียชีวิต

แบ่งปัน