ทำตามพ่อหลวง ร.๙ ๙ ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ อิ่มจังสิบบาท ไม่มีเงินกินฟรี เจ้าของภูมิใจวันแรกแม้ขาดทุน 4000 ปลุกจิตสำนึกการให้

สวัสดีครับ เดินตามพ่อในครั้งนี้จะพาไปพบกับการทำความดี ปลุกจิตสำนึกของการเป็นผู้ให้ ตามรอยคำสอนของพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ โดยเป็นเรื่องราวของคุณบรรเจิด กับร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ ที่มีราคาแสนถูก จนน่าเหลือชื่อ กับร้าน อิ่มจัง ๑๐ บาททั้งนี้คุณบรรจิดเองได้กล่าวว่า ตนได้รับแรงบันดาลใจที่มาจากพระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จ

พระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่พระองค์ท่านทรงสละแรงกายและทรัพย์เพื่อให้พสกนิกรมีชีวิตที่ผาสุกตลอดรัชกาลโดยแนวคิดของกลุ่มจิตอาสาที่รวมตัวกัน ทำดีถวายในหลวงรัชกาลที่ ๙ เดิน

ตามรอยคำสอนที่ว่า ขาดทุนคือกำไร เพื่อให้ทุกคนรู้จักการแบ่งปัน จะทำให้สังคมน่าอยู่ ตั้งอยู่ริมถนนทรงพล ตรงข้าม มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐมคุณบรรเจิด นวลเอี่ยม บอกว่ามีแนวคิด

รวมกลุ่มกับเพื่อนจิตอาสา เปิดร้านข้าวแกงอิ่มจัง บุฟเฟ่ต์ ๑๐ บาท แบ่งเบาค่าใช้จ่ายของลูกค้า ตักได้ไม่อั้น ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน ราคาเพียง ๑๐ บาท ใส่ถุงกลับบ้าน ๑๐ ถึง ๑๕ บาทต้องของบอกเลยว่ากับข้าว

แต่ละอย่าง น่าอร่อยมากมากครับหรือแม้แต่หากต้องการที่ใส่ปิ่นโต คิดเพียงเถาละ ๓๐ บาทเท่านั้น จะได้ข้าวและกับข้าว ๒ อย่าง ทุกวันจะมีอาหาร ๑๐ อย่าง ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และไม่ใส่ผงชูรส เมนูที่ขึ้นชื่อ คือ ไข่พะโล้ เปิด

บริการถึงประมาณบ่ายสองโมงทั้งนี้คุณบรรเจิดได้กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ด้วยว่า เราขาดทุนเงินแต่เราได้กำไรใจ ใจที่สุขที่ได้ตอบแทนคุณแผ่นดิน ทุกวันไม่มีเหนื่อยมีแต่ความสุข ตากฝนทำกับข้าวแจกก็ไม่ป่วยสักนิด คือพอใจมีสุขทุกอย่างก็

สุขเป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเรื่องราวดีดีที่ เดินตามพ่อ นำมาเสนอในวันนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีเลยทีเดียว กับการเดินตามคำพ่อสอน และหากใครแวะไปแถวนั้น อยากให้ลองไปชิมกันดูครับ นอกจากจะราคาถูกแล้ว สิ่งที่จะเห็นได้อย่างแน่ชัด นั่นก็คือรอบยิ้มของลูกค้า และที่สำคัญที่สุดรอยยิ้มของการเป็นผู้ให้ของเจ้าของร้านนั่นเอง

loading...

แบ่งปัน